10 สิ่งที่ต้องเตรียมต้อนรับเปิดเทอม

อีกไม่กี่วันก็จะเปิดเทอมกันแล้ว เพื่อนๆ คงกำลังเตรียมตัวต้อนรับกับการเปิดเทอมใหม่กันอยู่ใช่ไหม? วันนี้ยูนิก็จะมาช่วยเพื่อนๆ เตรียมความพร้อมต้อนรับเปิดเทอมกันด้วย list 10 สิ่งที่ต้องเตรียมต้อนรับเปิดเทอม

1. ชุดนักเรียน

   ยูนิเชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงจะซื้อเสื้อนักเรียนตัวใหม่เพื่อใส่ไปเรียนวันแรกหลังจากปิดเทอมมานาน เพราะการได้ใส่เสื้อผ้าใหม่ๆ จะทำให้เราดูสะอาด สดใส แล้วยังเสริมสร้างความมั่นใจในตัวเราได้ด้วย นอกเหนือจากเสื้อนักเรียนเพื่อนๆ ก็อย่าลืมเตรียมเครื่องแต่งกายให้พร้อมทั้ง เข็มขัด รองเท้า เข็มของโรงเรียนด้วยนะคะ

2. กระเป๋านักเรียน

ภาพประกอบจาก : https://www.dek-d.com

   กระเป๋านักเรียนเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องใช้ไปโรงเรียนทุกวัน เพราฉะนั้นเราอย่าละเลยเรื่องกระเป๋าเป็นอันขาดนะคะ ควรเช็คความพร้อมให้ดีก่อนที่เราจะเริ่มใช้งานกระเป๋ากันอย่างหนักหน่วง

3. ผมและเล็บ

ภาพประกอบจาก : http://lifestyle.campus-star.com/trendy/16516.html

   ปิดเทอมทั้งที เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายคนคงอยากทำอะไรตามใจตัวเองกันสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการได้ไว้ผมยาว การทำสีผม การไว้เล็บยาวหรือเพ้นท์เล็บ แต่ไม่ว่ายังไงพอถึงเวลาที่เราต้องกลับมาเรียน เพื่อนๆ ก็อย่าลืมตัดผม ย้อมผมกลับและตัดเล็บให้ถูกต้องตามกฎระเบียบของโรงเรียนนะจ๊ะ ไม่อย่างงั้นเดี๋ยวจะโดนคุณครูตีน้า

4. กระเป๋าดินสอและเครื่องเขียนคู่ใจ

   อุปกรณ์เครื่องเขียนเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยทั้ง ดินสอ ปากกาน้ำเงิน ปากกาสี ปากกาไฮไลท์ แหม่เยอะจริงๆ สำหรับเปิดเทอมนี้เพื่อนๆ ก็อย่าลืมพกปากกายูนิ เจ็ทสตรีม ปากกาคู่ใจสีใหม่สีพาสเทล เขียนลื่น แห้งไว หมึกไม่เยิ้ม ไปจดโน๊ตกันละรับรอง เขียนทันที่คุณครูสอนแถมสมุดยังสะอาด เหมือนในคลิปด้านขวามืออีกด้วย

5. ผ้าเช็ดหน้า

ภาพประกอบจาก : http://www.hankyhouse.com/article/

   อากาศเมืองร้อนแบบเราเดินแค่ไม่กี่ก้าวก็เหงื่อไหลกันเป็นน้ำตกแล้ว ดังนั้นเพื่อนๆ ทุกคนควรมีผ้าเช็ดหน้าติดกระเป๋ากันไว้จะได้ซับเหงื่อและซับหน้ามันๆ ของเราได้ และทำให้เราสวยใส หล่อเทห์กันตลอดทั้งวัน

6. ถุงเท้า

ภาพประกอบจาก : https://www.pallysocks.com

   ถุงเท้าก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะทั้งขาดบ่อยและดำง่ายเหลือเกิน เพื่อนๆ ควรซื้อเตรียมไว้ยามฉุกเฉินและควรซื้อถุงเท้าที่ถูกระเบียบของโรงเรียนด้วยนะคะ

7. ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเข้านอน

ภาพประกอบจาก : http://www.giantbabys.com/store

  เชื่อว่าปิดเทอมมานี้เพื่อนๆ หลายคนน่าจะนอนดึกกันจนชิน ดังนั้นคงต้องปรับเวลาการนอนให้ชินก่อนเปิดเทอมไม่งั้นเพื่อนๆอาจจะรู้สึกง่วงระหว่างเรียนก็เป็นได้และอาจจะมีผลกระทบกับสมาธิตอนเรียนด้วยนะ

8. ของประจำตัว

ภาพประกอบจาก : https://www.pinterest.com

   ของประจำตัวสำหรับเพื่อนๆ แต่ละคนอาจจะมีของจำเป็นที่แตกต่างกันไป เช่น แว่นตา ยารักษาโรคประจำตัว สิ่งเหล่านี้หากเพื่อนๆ คนไหนจำเป็นต้องใช้ ก็เตรียมกันให้พร้อมนะคะ

9. เตรียมศึกษาเส้นทาง

ภาพประกอบจาก : http://www.thairath.co.th

   บางคนอาจจะเพิ่งย้ายโรงเรียนมาใหม่ ดังนั้นก่อนเปิดเทอมเราควรศึกษาเส้นทางการไปโรงเรียนให้รอบคอบก่อน ไม่งั้นวันแรกเราอาจจะเดินทางพลาดจนไปโรงเรียนสายก็ได้นะ

10. ฝึกสมาธิและบำรุงสมอง

ภาพประกอบจาก : https://www.l3nr.org/posts/568581

  สิ่งสุดท้ายที่ต้องเตรียมสำหรับการเปิดเทอมคือการฝึกสมาธิและบำรุงสมองเพื่อรอรับมือกับการเรียนที่มาถึงในอีกไม่ช้า ยิ่งเรามีสมาธิและสติมากเท่าไหร่การเรียนของเราก็จะราบรื่นมากเท่านั้น เพราะฉะนั้นเพื่อนๆ ต้องมีสมาธิ ทำจิตใจให้ผ่องใส รอต้อนรับกับการเปิดเทอมที่กำลังมาถึงในอีกไม่กี่ข้างหน้ากันนะ

ยูนิเชื่อว่าเพื่อนๆ จะเตรียมความพร้อมต้อนรับการเปิดเทอมกันได้อย่างดี และก็ขอให้ทุกคนโชคดีและสนุกกับการเรียนที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นนี้นะ